Lợi ích của cà phê

Mỗi giọt cà phê rơi, thời gian như ngừng lại! – Vậy cà phê có tác dụng gì….

Là một tín đồ cafe sạch, mấy ai quan tâm đến các tác dụng của cà phê là như thế nào. Người ta chỉ cần biết thưởng thức, biết uống và lắng nghe cái vị, hậu vị của cafe, cái thơm thanh thoát và thoảng nhẹ chứ không ngào ngạt như những loại thức uống khác. Tuy nhiên, đối với đại đa số nhiều người thì họ thường nghiên cứu các tác dụng khác của cafe. Ví dụ như, cafe sạch để làm đẹp, Cà phê có tác dụng trị bệnh,…Nhưng tôi cho rằng, tác dụng lớn nhất và quan trọng nhất của cafe đó là “sự kết nối”, những câu chuyện, những thương vụ làm ăn hay những tham vấn lẫn nhau trong cuộc sống, trong kinh doanh đều diễn ra bên trong quán cafe.

Như ông chủ Starburst đã nói , “quán cafe là nơi chốn thứ 2” tức là chỉ sau ngôi nhà mà ta đang sống, thì cuộc sống vẫn luôn diễn ra tại một nơi khác thú vị không kém sau không gian sống của bất kỳ gia đình nào. Nói như vậy để thấy được tầm quan trọng của cafe trong cuộc sống. Trong mỗi gia đình ngày nay, ai ai cũng trang bị cho mình một bộ tách pha cafe, thậm chí có nhiều gia đình còn đầu tư cả máy pha caphe hiện đại để uống những tách espressolatte hay capuchino do chính tay mình làm ra.

Ngoài tác dụng giúp chúng ta tỉnh táo, tăng cường các hoạt động về tinh thần và trí tuệ, tạo sự sảng khoái tích cực về tâm lý. Cà phê sạch còn có 5 ích lợi chính đồi với sức khỏe sau đây:

1. Cà phê chứa nhiều chất chống ôxy hóa: Hạt cà phê chứa một số chất khoáng như Mg, Ca, K  và hàm lượng cao những hợp chất polyphenols là những chất chống oxy hoá hữu ích. Chất chống oxy hoá giúp trung hoà những gốc tự do để ngăn chặn quá trình hư hại tế bào và DNA trong các loại bệnh tim mạch, ung thư và quá trình lão hoá, khiến lâu già.

2. Giúp giảm cân: Cà phê giúp bạn giảm béo và có thân hình thon gọn hơn. Là thức uống có lượng calo thấp, sử dụng cà phê vào buổi sáng có tác dụng rất tốt bởi nó làm tăng quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy calo.

3. Cà phê đối với hệ tim mạch: Là thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa tự nhiên, cà phê có tác dụng giữ cho máu sạch, ngăn ngừa bệnh cao huyết áp và bệnh tim mạch. Cà phê chứa các hợp chất phenol với tính chống oxy hóa có thể ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Một số lợi ích cho sức khỏe có thể vươn xa đến ngừa tai biến mạch máu não.

4. Cà phê đối với bệnh đái tháo đường: Tờ the Annals of Internal Medicine cho biết uống cà phê liên quan nghịch với viêm và rối loạn chức năng nội mô. Cà phê có thể làm giảm nguy cơ bệnh đái tháo đường. Các hợp chất điều tiết insulin có trong cà phê sẽ giúp ngăn chặn bệnh đái tháo đường tuýp II. Theo một nghiên cứu ở Singapore Chinese Health Study cho biết uống từ 4 cốc cà-phê trở lên hàng ngày giảm 30% nguy cơ bệnh đái tháo đường.

5. Cà phê ngừa ung thư: Tạp chí chuyên đề JNCI của Viện Ung thư quốc gia Mỹ số ra đầu tháng 5/2011 đăng tải nghiên cứu do các chuyên gia ĐH Harvard, Mỹ thực hiện thì những người uống cà phê có hàm lượng cafein thấp điều độ và đều đặn sẽ giảm được tới 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư, nhất là ung thư vú, ung thư gan, tiền liệt tuyến, trực và đại tràng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *